Home »Tin tức» Chương trình Táo quân 2013 bị “thổi còi” vì nhạy cảm

Chương trình Táo quân 2013 bị “thổi còi” vì nhạy cảm

Nhiều nội dung nhạy cảm quá mức cho phép khiến chương trình Táo quân 2013 bị cục Nghệ Thuật “sờ gáy”. Ngoài ra, Táo quân 2013 còn biểu diễn mà chưa được cấp phép.

Chuong trinh Tao quan 2013  được phát sóng vào đêm 30 và sáng mùng 1 Tết là một món ăn tinh thần được người dân chờ đón mỗi năm Tết đến xuân về. Như mọi năm, năm nay, Táo quân 2013 cũng thu hút sự chú ý của dư luận cũng như là đề tài hot trên các mặt báo.

Tuy nhiên, có một sự cố nhỏ đã diễn ra với chương trình Táo quân năm nay. Đó là chương trình  đã bị Cục nghệ thuật biểu diễn “thổi còi” bởi diễn ra khi  chưa được thẩm định nội dung và cấp phép.

Theo ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Phòng Quản lý Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết chiều qua, ngày 30/1, Cục đã gửi văn bản tới Đài Truyền hình Việt Nam yêu cầu giải trình xung quanh chương trình Táo quân 2013.

chuong trinh tao quan 2013

Nội dung chương trình Táo quân bị cho là nhạy cảm quá mức cho phép

Nguyên nhân đó là, ngày 18/1; phía đơn vị Trung tâm Sản xuất phim truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam đã gửi đơn đến Cục xin cấp giấy phép Chuong trinh Tao quan 2013 . Xét thấy đây là chương trình thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng, nội dung đề cập đến nhiều vấn đề văn hóa xã hội trong năm nên phía Cục yêu cầu cần thẩm định nội dung trước khi cấp phép.

Tuy nhiên, theo ông Nhân đã nhiều lần Cục liên hệ với Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) để Hội đồng nghệ thuật của Cục thẩm định, cấp giấy phép đúng thủ tục nhưng Cục đã không nhận được sự hợp tác.

Về nội dung chương trình, theo ông Nhân, có nhiều đoạn khá phản cảm, cụ thể là ở đầu chương trình có đoạn tung hứng giữa nhân vật Nam Tào (Xuân Bắc thủ vai) và Bắc Đẩu (Công Lý thủ vai). Khi Nam Tào hỏi Bắc Đẩu về việc phẫu thuật để trở thành phụ nữ lại hỏi như này “cái đó” đâu? Bắc Đẩu trả lời:“vứt đi rồi”. Nam Tào lại bảo: “Phí thế, không mang về ngâm Đẩu pín””.

cuc nghe thuat yeu cau tao quan 2013 giai trinh

Ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Phòng Quản lý Cục Nghệ thuật Biểu diễn

Ông Nhân cho biết thêm trong đĩa hình phía Trung tâm Sản xuất phim truyền hình gửi đến Cục xin cấp phép, phân đoạn tung hứng về “Đẩu pín” đã được biên tập. Tuy nhiên, phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn vẫn yêu cầu chỉnh sửa nhiều phân đoạn khác cũng không kém phần phản cảm.  Theo ông Nhân, dù Chuong trinh Tao quan 2013  lên sóng sẽ được biên tập, tuy nhiên, vì là chương trình trình diễn trực tiếp trước đông đảo khán giả nên vẫn cần đảm bảo ngôn từ chuẩn mực.

 Về phía nơi sản xuất chương trình, ông Đỗ Thanh Hải tổng đạo diễn Táo quân 2013 cho biết, chưa nhận được văn bản nào từ phía Cục nghệ thuật biểu diễn. Ông Đỗ Thanh Hải nói sẽ trả lời báo chí khi nhận được thông tin từ các cơ quan chức năng.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
trên Facebook .

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Chương trình Táo quân 2013 bị “thổi còi” vì nhạy cảm

Leave a Comment